ด.ช.วัย 14 พ่อทิ้ง สู้ชีวิตรับจ้างหาเงินส่งตัวเองเรียนเพียงลำพัง

ครูป้อม ซึ่งเป็นครูที่ปรึกษาชั้น เล่าว่า น้องเก่งเป็นลูกชายคนที่สองของนายจรูญ สามารถ อายุ 47 ปี ซึ่งแยกทางกับภรรยา นายจรูญ ประกอบอาชีพไม่แน่นอน ไม่เป็นหลักแหล่ง มักจะหายไปจากหมู่บ้านคราวละหลายๆ วัน ส่วนน้องเก่งอาศัยอยู่กับพ่อที่กระท่อมหลังดังกล่าว ห่างจากโรงเรียนประมาณ 7 กม.

เมื่อเดินทางไปที่กระท่อมหลังดังกล่าว พบว่า เป็นกระท่อมคล้ายเพิงหมาแหงน ที่สร้างด้วยอิฐบล็อกสี่เหลี่ยมหลังเล็กๆ มุงหลังคาด้วยสังกะสี มีสภาพใกล้พังเต็มที มีเพียงห้องนอนกับห้องน้ำติดกัน และกั้นสังกะสีติดผนังหลังบ้าน ใช้เป็นที่หุงหาอาหารด้วยไฟฟืน สภาพรกรุงรัง

ครูป้อม เล่าต่อไปว่า เมื่อตนตามนักเรียนมาถึงที่พักและทราบปัญหาดังกล่าว จึงได้ให้ความช่วยเหลือเบื้องต้น โดยให้น้องเก่งไปอาศัยที่กระท่อมไม้ไผ่ แบบน็อกดาวน์ภายในโรงเรียน สภาพใกล้พังเช่นเดียวกัน เพื่อให้น้องเก่งได้เข้าเรียนทุกวัน รวมทั้งให้กองทุนอาหารกลางวันของโรงเรียนประทังชีวิต

รวมทั้งฝากให้เป็นพนักงานเสิร์ฟ ร้านจ่าชาติ เนื้อย่างเกาหลี ชุมชนใกล้โรงเรียน ทำงานหลังเลิกเรียน ได้ค่าจ้าง วันละ 100 บาท ถ้าเป็นวันหยุด จะได้รับค่าจ้างวันละ 150 บาท ตนอยากวิงวอนผู้ใจบุญให้ความช่วยเหลือน้องเก่ง ให้มีบ้านพักอาศัย มีทุนการศึกษา โดยคณะครู ได้เปิดบัญชีธนาคารให้น้องเก่ง พร้อมทั้งนำเรื่องราวของน้องเก่งไปโพสต์ลงเฟซบุ๊กของตนเอง

ด้าน ร้อยตรีลำดวน อ่ำกลาง นายทหารกองร้อยรักษาความสงบ อำเภอด่านขุนทด เป็นตัวแทน พ.ท.ธวัชชัย กาจหาญ ผบ.กองพันพัฒนาที่ 2 กองทัพภาคที่ 2 ได้นำเงินจำนวน 5,000 บาท ไปมอบให้น้องเก่ง เนื่องจากทราบข่าวทางเฟซบุ๊กของครูป้อม เช่นเดียวกับ นายธวัฒน์ ศิริปริญญานันท์ ส.จ.นครราชสีมา อ.ด่านขุนทด เขต 2 มอบเงินให้น้องเก่งด้วย 1,000 บาท

ทั้งนี้ ผู้ใจบุญสามารถช่วยเหลือน้องเก่งได้ โดยโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารออมสิน สาขาด่านขุนทด ประเภทเงินฝากเผื่อเรียก ชื่อบัญชีกองทุนเพื่อการศึกษา เด็กชายสรชัย สามารถ เลขที่บัญชี 020180123430 หรือโทรศัพท์สอบถามที่ นายนิติศักดิ์ สิงห์มณีหรือครูป้อม โทร. 08-1955-1245

ขอขอบคุณแหล่งที่มาจาก : thairath

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *