แบบบ้านโมเดิร์น ขนาดพอเหมาะ 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ

สวัสดีครับ สมาชิก Showbizgoa ทุกท่าน พบกันอีกเช่นเคยกับชุมชนแห่งการแบ่งปันแบบบ้าน และการรีวิวบ้านสวย เพื่อเป็นแนวทางและไอเดียสำหรับการสร้างของของสมาชิกทุกท่าน ซึ่งแบบบ้านที่ทางทีมงานภูมิใจเสนอวันนี้เป็นแบบบ้านร่วมสมัย ทรงปั้นหยา ขนาดเล็กถ้าพร้อมแล้วเราไปชมกันเลยครับ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ผลงานการออกแบบและก่อสร้างของที่งาน รับสร้างบ้าน Bunhome design&building เจ้าของบ้านคือบ้านคุณนภาพร ก่อสร้างที่บ้านโนนตะโก ตำบลชีวาน อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา หลังคาทรงปั้นหยา มุมกระเบื้องลอนสีแดง เชิงชายสีขาว ฝ้าภายนอกแบบฝ้าเรียบระบายอากาศ

ตัวบ้านสีครีม บริเวณหน้าบ้านกรุด้วยไม้ฝาเทียวสีม่วงอ่อน ติดตั้งหน้าต่างกระจกใสแบบบานกระทุ้ง ล้อมกรอบด้วยบัวปูนปั้นสีขาว ตัวฐานของบ้านทาสีม่วงเช่นกัน

เสาหน้าบ้านที่ยื่นมารับหลังคาหน้ามุก ตกแต่งด้วยกระเบื้องหินทรายสีส้ม ที่กึ่งกลางของเสา ติดตั้งโคมไฟให้แสงสว่างที่เสาทั้ง 2 ต้น พร้อมคั้นส่วนปูกระเบื้องด้วยบังปูนปั้นสีขาว

พื้นที่หน้าบ้านเป็นส่วนของเฉลียงหน้าบ้าน มีทั้งฝั่งมีหลังคาและเปิดโล่ง ราวระเบียงกันตกทำจากแสตนเลส ตกแต่งลวดลายด้วยไม้เทียมสีแดงเข้ม เหมาะสำหรับเป็นพื้นที่พักผ่อน กรือเป็นพื้นที่ทำกิจกรรม จัดปาร์ตี้เล็กๆ สำหรับคนในครอบครัวได้เป็นอย่างดี

บันไดหน้าบ้านปูด้วยกระเบื้องลายสวย ทั้งขั้นบันได และส่วนของระเบียงหน้าบ้านทั้งหมด มุมนี้จะมงเห็นประตูบานเปิดคู่กระจกใสบานใหญ่ วงกบสีดำตัดด้วยบัวปูนปั้นสีขาว พร้อมติดตั้งไฟดาวน์ไลท์ที่ระเบียงหน้าบ้านด้วย

บริเวณด้านหลังของบ้านทาผนังด้วยสีครีมเทา คาดด้วยสีม่วงที่ฐานของบ้าน ในส่วนของหลังบ้านจะมีบันไดหลังบ้าน เพื่อมายังลานซักล้าง หรือต่อเติมเป็นส่วนใช้สวยอื่นๆ ได้ในอนาคต พร้อมกันนี้ยังติดตั้งถังเก็บน้ำ พร้อมปั๊มน้ำเพื่อให้แรงดันน้ำในบ้านคงที่ และมีน้ำใช้ในเวลาจำเป็น

บันไดหลังบ้านปูกระเบื้องลายเดียวกับระเบียงหน้าบ้าน ปรูตูไม่สีมืด และมีหน้าต่างหลังบ้าน

ห้องโถงของบ้าน ตกแต่งเป็นพื้นที่นั่งเล่น นั่งดูทีวี หรือกิจจกรรมสันทนาการของคนในบ้าน หรือเป็นห้องรับแขกได้ ผนังบ้านมาในโทนสีชมพูอ่อน ผ้าม่านลายดอกไม้สีน้ำตาล ปูพื้นด้วยกระเบื้องลานหินอ่อนสีขาวสบายตา

อีกมุมของห้องโถงที่มองเห็นฝ้าเพดานภายในห้อง ที่ออกแบบเป็นฝ้าหลุม 2 ชั้น พร้อมติดตั้งโคมไฟสไตล์โมเดิร์นรูปทรงสวยงาม และเห็นประตูห้องต่างๆ ภายในบ้าน

อีกมุมของห้องโถงภายในบ้าน

มองจากมุมนี้จะเห็นห้องครัวอยู่ส่วนในสุดของบ้าน

ห้องนอนสีขาวปูพื้นด้วยกระเบื้องลายไม้

อีกมุมของห้องนอน ติดแอร์เพิ่มความเย็นสบายให้การนอนหลับ ฝันดี

ห้องครัวออกแบบมาเพื่อการใช้งานครบทุกฟังค์ชั่น เริ่มจากห้องสีขาว ปูกระเบื้องลานหินอ่อนสีขาว ก่อเคาน์เตอร์ชิดผนัง กรุเคาน์เตอร์และปูท็อปด้วยกระเบื้องแผ่นใหญ่สีดำ ประตูตู้เก็บของสีขาว กระผนังน้องในส่วนบรเคาน์เตอร์ด้วยกระเบื้องโมเสตสีห้า และประเบื้องสีเทาลายสวย

บนเคาน์เตอร์ติดตั้งอ่างล้างจาน พร้อมหน้าต่างระบายอากาศในห้องครัวด้วย

ผนังห้องน้ำกรุด้วยกระเบื้องลายหินสีขาวและสีน้ำตาล พร้อมติดตั้งเครื่องทำน้ำอุ่นด้วย

ภายในห้องน้ำมีการแบ่งสัดส่วนกันชัดเจน โดนมีโซนเปียกที่ใช้อาบน้ำ และโซนแห้งที่ใช้ล้างหน้า มีการติดตั้งสุขภัณฑ์แบบมาตรฐานภายในห้องไว้ครบถ้วน

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน ทั้งฝั่งซ้ายและขวาของบ้าน 1 ห้องน้ำที่หลังบ้าน 1 ห้องโถงใหญ่หน้าบ้าน 1 ห้องครัว แบบเปิด พร้อมพื้นที่รับประทานอาหาร หากท่านสนใจแบบบ้านหลังนี้สามารถติดต่อได้ที่ ข้อมูลด้านล่างนะครับ

ที่มา : รับสร้างบ้าน Bunhome design&building
สำนักงาน BUN Home Design&Building ตรงข้ามวัดบูรพาพิมล (บุ่ง)
โทร : 083-1692555 / 081-9976588
ID Line : 0819976588

เรียบเรียงโดย : Showbizgoa

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *