แบบบ้านเดี่ยว สไตล์โมเดิร์น 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ราคา 650,000 บาท

สวัสดีครับสมาชิกชาว Showbizgoa ทุกท่าน พบกันอีกเช่นเคยกับการแนะนำแบบบ้านสวย รีวิวแบบและการสร้างบ้าน เพื่อเป็นแนวทางหรือไอเดียสำหรับคนอยากมีบ้าน หรือท่านที่มีโครงการที่จะสร้างบ้านในช่วงนี้ โดยแบบบ้านทุกแบบทางทีมงานนำมาเสนอนั้น เราได้คัดสรรมาแล้วอย่างดี และในวันนี้เรามีแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียวมาฝากให้ทุกท่านได้รับชมกัน ซึ่งจะสวยงามขนาดไหนเราไปชมกันเลยครับ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านเดี่ยวชั้นเดียว ยกพื้นสูง ฐานปิดทึบ รูปทรงทันสมัยมาพร้อมกับสีสันที่สดใสของบ้านด้วย เริ่มจากหลังคาแบบเพิงแหงน มุงด้วยเมทัลชีท ตัวหลังคามีความลาดชันระบายน้ำได้ไว ในส่วนของหลังคาหน้าบ้านมุงด้วยเมทัลชีทเช่นเดียวกัน เชิงชายสีน้ำตาล ฝ้าเรียบสีขาวระบายอากาศ

บริเวณฝาผนังใต้ฝ้าตกแจ่งด้วยไม้ฝาสีส้ม ในส่วนของหน้าบ้านตั้งแต่บันได ไปจนถึงระเบียงหน้าบ้านใช้สีส้มตกแต่งเพื่อความสวยงามเช่นกัน บันไดใช้ราวเหล็กสีดำแบบเรียบง่าย ระเบียงหน้าบ้านมีการทำม้านั่งเพื่อพักผ่อนในยามที่เหนื่อยล้า หรือนั่งรับลมเย็นๆ ในวันที่ว่างเว้นจากการทำงาน หรือนั่งพูดคุยสนทนาสร้างความสัมพันธ์อันดีของคนในครอบครัว

บันไดหน้าบ้านปูด้วยกระเบื้องลายสวย มีการใช้บัวปูนปั้นสีขาวตกตกลวดลายให้กับตัวบ้าน และหน้าต่างกระจกใส ทั้งด้านหน้าและด้านข้าง ในส่วนฝั่งขวาของตัวบ้านมีการต่อเติมหลังคาด้านข้างเพื่อใช้ประโยชน์เพิ่มเติม โดยมังหลังคาด้วยเมทัลชัท และมีการต่อเติมห้องเล็กๆ บริเวณส่วนท้ายของบ้านด้วยและมีถังเก็บน้ำพน้อมติดตั้งปั๊มน้ำ เพื่อใช้ในคราวจำเป็นด้วย

ประตูหน้าบ้านเป็นประตูไม้บานคู่ พร้อมกระจกนิรภัยลายสวย ด้านข้างมีหน้าต่างแบบบานเลื่อน อีกทั้งด้านนี้ยังต่อเติมหลังคาเพื่อเป็นโรงจอดรถได้ 2 คัน บริเวณหน้าบ้านเทปูนเพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้สอยให้กับบบ้านด้วย

หลังคาที่ต่อเติมเพื่อทำเป็นโรงจอดรถด้านข้างของตัวบ้าน ด้านข้างมีศาลาพักผ่อนเล็กๆ ด้วย

มุมใกล้ที่มองเห็นบันไดและประตูหน้าบ้านพร้อมติดตั้งโคมไฟให้แสงสว่าง

ม้านั่งหน้าบ้านสำหรับการพักผ่อน

โถงรับแขกภายในบ้าน ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายไม้ ผนังบ้านทาสีขาว ฝ้าเพดานติดตั้งโคมไฟวินเทจ พร้อมพัดลมเพดานด้วย

มุมห้องครัวเล็ก ๆ ในบ้าน

อีกมุมของโถงรับแขกและนั่งเล่น

มุมใกล้ที่มองเห็นห้องครัวได้ชัดเจนขึ้น โดยครัวของบ้านหลังนี้ มาในโทนสีขาวทั้งหมด ทั้ง เคาน์เตอร์ที่ก่อชิดผนัง แล้วเคาน์เตอน์ลอยเพื่อเสริฟอาหาร หรือนั่งรับประทานอาหาร ก็ใช้สีขาวทั้งหมด ในห้องครัวทาสีขาว กรุด้วยกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาล มีอ่างล้างจาน เตาแก๊ส และที่ดูดควันและกลิ่นในเวลาที่ทำอาหาร พร้อมตู้แขวนสำหรับเก็บของภายในครัวด้วย

ด้านล่างของเคาน์เตอร์ มีตู้เก็บของและชั้นเก็บจานชามเอาไว้ ด้านข้างเคาน์เตอร์กรุด้วยกระเบื้องสีขาว และบล็อคแก้งเพื่อเพิ่มแสงสว่างภายในห้องครับเอาไว้ด้วย

ห้องน้ำทั้งห้องเน้นโทนสีขาว ทั้งสุขภัณฑ์และพื้นที่ภายในห้องทั้งหมด

ห้องอาบน้ำที่ติดตั้งฝักบัวเรียบร้อยแล้ว

ผนังห้องน้ำติดตั้งบล็อคแก้วด้วย

บ้านหลังนี้ 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงและ ห้องครัวพื้นที่ใช้สอยประมาณ 73.5 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้าง 6.5 แสน ทั้งนี้งบในการก่อสร้างขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ทั้งพื้นที่หรือจังหวัดที่ก่อสร้าง ค่าแรงค่าฝีมือของช่าง ราคาและคุณภาพของวัสดุอุปกรณ์ที่เลือกใช้ ซึ่งสิ่งเหล่านี้มีผลกับการเพิ่มหรือลดของค่าก่อสร้างได้ทั้งสิ้น ดังนั้นก่อนสร้างบ้านควรศึกษาข้อมูลและตกลงราคากันให้เรียบเร้อยก่อนการก่อสร้างนะครับ และหากท่านสนใจแบบบ้านและต้องการสร้างบ้านแบบนี้สามารถติดต่อได้ที่ข้อมูลด้านล่างได้เลยครับ

ที่มา : รับเหมาก่อสร้าง อรัญ-สระแก้ว

เรียบเรียงโดย : Showbizgoa

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *