แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล งบก่อสร้าง 8แสนบาท (สร้างที่ จ.อุดรธานี)

สวัสดีค่ะทุกท่าน กลับมาพบกับทีมงาน showbizgoaอีกแล้วนะคะ วันนี้ทางทีมงานขอนำเสนอแบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล ขนาด 1ห้องนอน 1ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 80 ตารางเมตร เหมาะสำหรับการพักผ่อนหรืออยู่อาศัยของครอบครัวขนาดเล็ก บ้านสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอลเป็นบ้านที่เน้นบรรยากาศของการพักผ่อนเป็นพิเศษ เน้นการตกแต่แบบเปิดโล่ง และส่วนใหญ่จะมีพื้นที่พักผ่อนแบบกึ่งกลางแจ้ง สำหรับรับกลิ่นอายธรรมชาติจากภายนอกได้เต็มที่ ผลงานการออกแบบและก่อสร้างจาก Studio B-Design ถ้าพร้อมจะไปดูแบบบ้านกันแล้วเราไปดูพร้อมกันเลยคะ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล หลังคาทรงปั้นหยา มุงหลังคาด้วยกระเบื้องลอนสีน้ำตาล ในส่วนของระเบียงบ้าน มุงหลังคาเมทัลชีท เชิงชายเป็นไม้สีธรรมชาติ เพดานแบบเรียบ เจาะรูสำเร็จรูปเพื่อช่วยในการระบายความร้อนได้ดี ภายนอกตัวบ้านตกแต่งด้วย โทนสีเทาและบางส่วนตกแต่งด้วยไม้สีธรรมชาติ

ในส่วนของผนังภายนอกบ้าน ทาด้วยสีเทาอ่อน ตีเส้นสีขาวเพื่อตกแต่งผนังให้ดูสวยงามขึ้น และบางส่วนของผนังได้ตกแต่งด้วยไม้ทำให้ดูมีความผสมผสานของธรรมชาติด้วย ส่วนฐานของบ้านทาด้วยสีเทาอ่อน ตัดขอบด้วยบัวปูนสีขาว

ระเบียงบ้านมีพื้นที่ค่อนข้างกว้าง และโปร่ง โล่งสบาย ลมสามารถพัดผ่านได้ตลอดเวลา ฐานของระเบียงทาด้วยสีเทาเข้ม ตัดขอบด้วยกันเปื้อนสีขาว บันไดทางขึ้นปูด้วยกระเบื้องลายไม้สีครีมเช่นเดียวกันกับพื้นระเบียง ราวกันตกได้ทำเป็นที่นั้งพักผ่อน ด้วยไม้สีครีม เสาบ้านเป็นแบบสำเร็จรูปสีเทาเข้ม ตกแต่งด้านบนอละด้านหลังด้วยระแนงเหล็กสีทำทำให้ดูสวยงามขึ้น

รูปภาพด้านข้างบ้าน จะเห็นโทนสีของบ้านชัดเจนมากขึ้น โดยตัวบ้านจะเป็นสีเทาอ่อน ส่วนระเบียงบ้านจะตกแต่งเน้นเป็นสีเทาเข้ม ด้านหลังบ้านยังมีระเบียงใช้เป็นทางเดิน ขึ้น-ลงของบ้านและยังได้ทำราวกั้นตกด้วยเหล็กสีดำทำให้บ้านดูโดดเด่นสวยงามมากขึ้น


ด้านหลังของระเบียง มีบันไดเชื่อต่อไปยังด้านหลังบ้าน ในส่วนหลังบ้านมีเฉลียงเล็ก ๆ สำหรับทางเดินเข้าสู่ตัวบ้าน และได้ทำบันไดสำหรับขึ้น ลง ตัวบ้านได้อย่างสะดวกสบายโดยรอบของบ้านมีฝ้าเพดานแบบเรียบ แลได้ติดตั้งไฟดาวน์ไลท์รอบบ้านเพื่อช่วยเพิ่มแสงสว่างในยามค่ำคืน

ประตูและหน้าต่างติดตั้งด้วย กระจกสีทึบช่วยในการพลางสายตาจากผู้คนที่ผ่านไปมาได้ดี ในส่วนของพื้นบริเวณระเบียงปูด้วยกระเบื้องลายไม้สีครีม เพดานเป็นแบบเรียบสีขาว พร้อมติดไฟสำหรับส่องสว่างเรียบร้อย

รูปภาพด้านข้างของตัวบ้านในระยะใกล้ ทำให้เห็นถึงรายละเอียดอย่างชัดเจน

รูปภาพด้านข้าง บริเวณด้านล่างตัวบ้านได้ประดับด้วยโคมไฟตามทางเดิน เพื่อช่วยให้แสงสว่างยามค่ำคืน

แปลนบ้าน

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับบ้านขนาด 1ห้องนอน 1ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 80 ตารางเมตรงบประมาณ 800,000 บาท ในส่วนของงบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพของวัสดุ การว่าจ้างผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น สำหรับท่านใดต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยนะคะ

ที่มา : รับออกแบบตกแต่งภายในภายนอก รับสร้างบ้าน Studio B-Design

โทรศัพท์ 1 : 085-7429180 (คุณเบียร์)

โทรศัพท์ 2 : 081-7254677(คุณหลิน)

Email : beerstudioB@gmail.com

เรียบเรียง : showbizgoa

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *