แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ยกพื้นสูง ขนาด 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ

สวัสดีสมาชิก Showbizgoa ที่น่ารักทุกท่านค่ะ วันนี้ทีมงานมาพร้อมกับแบบบ้านสวยสไตล์โมเดิร์น พิกัดอยู่ที่ จ.เชียงราย เพื่อเป็นแนวทางและไอเดียในการสร้างบ้านสำหรับคนที่อยากมีบ้านแต่ยังไม่รู้ว่าจะเริ่มที่ตรงไหน ลองมาชมบ้านสวยหลังนี้ไปพร้อมๆ กันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ตัวบ้านยกพื้นสูง หลังคาแบบเพิงแหงนมุงด้วยเมทัลชีท ผนังส่วนบนกรุด้วยไม้เทียมสีฟ้าอ่อนพาสเทล ติดตั้งช่องลมระบายอากาศ ผนังภายนอกทาด้วยสีฟ้าอ่อนพาสเทลเช่นเดียวกัน ส่วนฐานด้านล่างทาด้วยสีเทาเข้ม ตกแต่งด้วยบัวปูนสีส้มเป็นการเพิ่มสีสันและทำให้ดูมีมิติเพิ่มมากขึ้น ผนังหน้าบ้านประดับด้วยโคมไฟสไตล์โมเดิร์นช่วยให้แสงสว่างตอนกลางคืน

บันไดทางขึ้นบ้านและระเบียงหน้าบ้านปูพื้นด้วยกระเบื้องลวดลายโทนสีเทา ติดตั้งราวจับและราวกันตกโครงเหล็กสีดำเพื่อความปลอดภัยแก่ผู้อยู่อาศัย อีกทั้งเพิ่มลูกเล่นด้วยระแนงเหล็กสีดำที่นำมาตกแต่งบริเวณหน้าบ้าน ประตูทางเข้าบ้านและหน้าต่างแบบกระจกใสบานเลื่อน แต่งขอบอลูมิเนียมสีขาว ล้อมกรอบด้วยบัวปูนสีส้ม

ด้านหลังบ้านมีประตูที่เปิดออกมาจากห้องครัวเพื่อใช้เป็นทางเข้าออกบ้านอีกจุดหนึ่ง


บันไดด้านหลังบ้านปูพื้นด้วยกระเบื้องลวดลายสวยงามพร้อมราวจับระแนงเหล็กสีดำเช่นเดียวกับบันไดด้านหน้าบ้าน

เมื่อเปิดประตูเข้ามาภายในบ้านจะพบกับห้องโถงกว้าง ที่ตกแต่งผนังด้วยโทนสีขาวและสีเทาเข้ม ด้านล่างติดตั้งบัวกันเปื้อนสีน้ำตาลเข้ม ฝ้าเพดานด้านบนแบบหลุมทรงสี่เหลี่ยมประดับด้วยโคมไฟถึง 2 จุดด้วยกัน และไฟดาวน์ไลท์โดยรอบเพื่อให้แสงสว่างทั่วถึงทั้งห้อง พื้นปูด้วยกระเบื้องแผ่นใหญ่โทนสีครีม

ประตูห้องนอนเลือกใช้ประตูสไตล์โมเดิร์นโทนสีน้ำตาลอ่อน เข้ากับวงกบและบัวกันเปื้อนด้านล่างสีน้ำตาลเข้มได้เป็นอย่างดี

ประตูทางเข้าบ้านและหน้าต่างแบบบานกระจกทำให้สามารถรับแสงจากภายนอกได้อย่างเต็มที่ อีกทั้งประดับด้วยผ้าม่านโทนสีเทาดูสวยงาม

ห้องนอนตกแต่งผนังด้วยโทนสีเทาเข้มและสีขาวเช่นเดียวกับห้องโถง

ติดตั้งหน้าต่างเพื่อช่วยให้อากาศภายในห้องถ่ายเทได้สะดวกและทำให้ห้องสว่างในเวลากลางวัน ประดับหน้าต่างด้วยผ้าม่านโทนสีเทาเข้มเพื่อความเป็นส่วนตัวแก่ผู้อยู่อาศัย

ห้องครัวที่อยู่ด้านหลังของตัวบ้าน ตกแต่งผนังด้วยสีขาวดูสะอาดตา มีเคาน์เตอร์ครัวและมีพื้นที่สำหรับจัดวางโต๊ะรับประทานอาหาร ที่ผนังติดตั้งหน้าต่างเพื่อช่วยในการระบายกลิ่นและควันจากการประกอบอาหารพร้อมทั้งติดมู่ลี่กันแดดเพื่อช่วยปรับลดแสงภายในห้องครัว

เคาน์เตอร์ครัวรูปตัว L กรุด้วยกระเบื้องโทนสีครีมเข้ม ด้านล่างมีตู้สำหรับเก็บสิ่งของและอุปกรณ์เครื่องครัวต่างๆน้ำตาลปิดสีขาว ด้านบนกรุด้วยกระเบื้องสีดำติดตั้งอ่างล้างจานและเตาแก๊สสำหรับประกอบอาหาร

ห้องน้ำตกแต่งผนังด้วยกระเบื้องโทนสีขาวและสีดำ มีผนังกั้นโซนอาบน้ำไว้ด้านใน หนังส่วนบนติดตั้งพัดลมดูดอากาศและช่องหน้าต่างเพื่อช่วยระบายอากาศ พื้นปูด้วยกระเบื้องโทนสีเทาเข้ม ติดตั้งสุขภัณฑ์พร้อมใช้งาน

อีกมุมของห้องน้ำ มีเคาน์เตอร์อ่างล้างหน้าแบบลอยด้วยกระเบื้องโทนสีดำ ติดตั้งอ่างล้างหน้าและกระจกเงาเข้าชุดกัน


บ้านหลังนี้มีขนาด 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถง พื้นที่ใช้สอย 130 ตารางเมตร ผลงานการก่อสร้างของ Nadech Nanakumiหากท่านใดสนใจสามารถสอบถามได้ตามข้อมูลที่ให้ไว้ด้านล่างเลยค่ะ

ที่มา : เฟซบุ๊ค Nadech Nanakumi

เรียบเรียงโดย : Showbizgoa

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *