แบบบ้านชั้นเดียว ดีไซน์เรียบง่ายโทนสีฟ้า ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมระเบียงนั่งเล่น

สวัสดีค่ะสมาชิก Showbizgoa ที่น่ารักทุกท่าน กลับมาพบกันอีกครั้งเป็นประจำทุกวัน ในวันนี้ทางทีมงานมีแบบบ้านชั้นเดียวหลังเล็ก สไตล์โมเดิร์น เพื่อเป็นแนวทางและไอเดียในการสร้างบ้านสำหรับครอบครัวขนาดกลางถ้าพร้อมแล้วเราไปชมกันเลยค่ะ

บ้านชั้นเดียวรูปทรงทันสมัยสไตล์โมเดิร์น ยกพื้นสูง หลังคาทรงเพิงแหงน ฝ้าเพดานภายนอกแบบเรียบมีรูระบายอากาศ ผนังใต้ชายคากรุด้วยไม้เทียมสีฟ้าเข้ม ผนังภายนอกทาด้วยสีฟ้าอ่อนตัดกับขอบล่างสีฟ้าเข้ม ตกแต่งด้วยบัวปูนสีขาว

ต่อเติมหลังคาในส่วนของเฉลียงหน้าบ้านพร้อมก่อนที่นั่งกรุด้วยกระเบื้องโทนสีน้ำตาลสำหรับนั่งพักผ่อนและต้อนรับแขกที่มาเยือน บันไดทางขึ้นบ้านปูพื้นด้วยกระเบื้องโทนสีน้ำตาลอ่อน เสาหน้าบ้าน 3 ต้น กรุด้วยกระเบื้องลวดลายโทนสีน้ำตาล ล้อมกรอบด้วยบัวปูนสีขาวพร้อมทั้งประดับด้วยโคมไฟส่องสว่าง

เพิ่มลูกเล่นของผนังหน้าบ้านบางส่วนด้วยสีฟ้าเข้มล้อมกรอบด้วยบัวปูนสีขาว มีการเทปูนซีเมนต์เพื่อเป็นทางเดินโดยรอบบริเวณบ้านทำให้สะดวกต่อการใช้งานและง่ายต่อการทำความสะอาด

เมื่อเปิดประตูเข้ามาภายในบ้านจะพบกับห้องโถงที่ทาผนังด้วยสีครีมอ่อนตัดกับขอบล่างสีน้ำตาล ฝ้าเพดานด้านบนแบบหลุมทรงสี่เหลี่ยมประดับด้วยโคมไฟทรงกลมและไฟดาวน์ไลท์ ส่วนพื้นปูด้วยกระเบื้องโทนสีเทา

ห้องนอนตกแต่งด้วยโทนสีฟ้าอ่อนตัดกับขอบด้านล่างสีน้ำตาลเข้ม ติดตั้งหน้าต่างเพื่อช่วยในการรับแสงและทำให้อากาศหมุนเวียนได้สะดวก พื้นปูด้วยกระเบื้องลวดลายโทนสีเทา

มีห้องน้ำส่วนตัวภายในห้องนอน เพื่อความสะดวกสบายแก่ผู้ใช้งาน

ห้องน้ำภายในห้องนอนตกแต่งผนังด้วยกระเบื้องโทนสีขาว ปูพื้นด้วยกระเบื้องผิวหยาบโทนสีเทาติดตั้งสุขภัณฑ์สีขาวน่าใช้งาน

ห้องนอนถัดมาตกแต่งแบบเรียบง่าย ตกแต่งด้วยโทนสีขาว พื้นปูด้วยกระเบื้องลายไม้โทนสีน้ำตาลอ่อน

ห้องครัวแบบโล่งเพื่อรองรับเครื่องครัวแบบลอยตัวทำให้สามารถเคลื่อนย้ายได้ตามความต้องการ ผนังห้องทาด้วยสีครีม ส่วนพื้นปูด้วยกระเบื้องลวดลายโทนสีเทาเข้ม มีประตูที่ใช้เปิดออกไปยังพื้นที่ซักล้างที่อยู่ด้านหลัง

ห้องน้ำตกแต่งด้วยโทนสีเข้ม กรุผนังด้วยกระเบื้องโทนสีดำและสีน้ำตาล ก่อผนังกั้นแบ่งพื้นที่แห้งและเปียกอย่างชัดเจน เพื่อง่ายต่อการทำความสะอาด ที่ผนังมีช่องหน้าต่างสำหรับระบายอากาศและความอับชื้น พื้นปูด้วยกระเบื้องกันลื่นโทนสีเทาอ่อน ติดตั้งสุขภัณฑ์พร้อมใช้งาน

สำหรับบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถงกว้าง พร้อมระเบียงนั่งเล่นหน้าบ้าน พื้นที่ใช้สอย 111 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้าง 1,054,500 บาท หวังว่าจะถูกใจและน้ำกลายเป็นไอเดียสำหรับการสร้างบ้านของเพื่อนๆในอนาคตได้ไม่มากก็น้อยนะคะ

ที่มา : เฟสบุ๊ค แอน สินทรัพย์

เรียบเรียงโดย : showbizgoa

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *