โน๊ต อุดม เข้าไปช่วยเหลือโรงเรียน และช่วยค่าใช้จ่ายหลายๆอย่าง

โดยล่าสุดนั้นทาง โน๊ต อุดม และทีมงาน ได้มีการเข้าไปช่วยเหลือโรงเรียนบ้านนางิ้ว (ประชาสามัคคี) ที่มีความขาดแคลนทางด้านทรัพยากร และงบประมาณให้ตัวโรงเรียน ครูผู้สอน และ นักเรียน ให้ได้รับคุณภาพชีวิตที่เท่าเทียมกับโรงเรียนในอำเภอ

โรงเรียนบ้านนางิ้ว (ประชาสามัคคี) เป็นโรงเรียนที่รวบรวมเด็กยากจนพิเศษของหมู่บ้านเอาไว้ และมีคุณครูผู้หญิงเพียงแค่ 6 คน ที่คอยดูแลทั้งโรงเรียน

โดยโรงเรียนมีค่าอาหารวันละประมาณ 900 บาท ต่อนักเรียนทั้งหมด ตกหัวละ 20 บาท

ตัวของโรงเรียนนั้นมีความเก่าและทรุดโทรมเป็นอย่างมาก น้ำที่ใช้ก็เป็นน้ำที่มีตะกอนแดง บางวันไหล บางวันก็ไม่ไหล ห้องน้ำก็ทรุดโทรม ไม่มีประตู น้ำก็ไม่ไหล

อาคารเรียนก็เก่าทรุดโทรม มีไฟใช้งานได้แค่ดวงเดียว พื้นไม้ผุพัง ครูก็ต้องช่วยงานแม่ครัวในการเตรียมอาหารประจำวัน รวมไปถึงมีบุคลากรไม่พอ

รวมไปถึงครูที่เป็นครูอัตราจ้าง ยังได้เงินเดือนเพียง 3,000 บาท ซึ่งเป็นเงินจากผ้าป่าจากปีการศึกษาที่แล้ว ซึ่งตอนนี้งบประมาณก็กำลังจะหมด

ทางผู้ใหญ่บ้านก็สนับสนุนโดยเอาเงินกองทุนหมู่บ้านมาให้ยืมก่อน เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในส่วนค่าจ้างให้ก่อน

โน๊ต อุดมก็ได้ พัฒนาโรงเรียนให้อย่างเต็มที่ ทั้งซ่อมระบบน้ำทุกระบบทั่วโรงเรียน ต่อเติม สร้างห้องสมุด ห้องพยาบาล ใต้อาคารหลังเก่า, รื้อและซ่อมอาคารอเนกประสงค์, ซ่อมห้องน้ำให้ใช้งานได้ครบทุกห้อง, สร้างสนามเด็กเล่น, พัฒนาเล้าไก่ เติมไก่เข้าไป รวมไปถึงเดินระบบไฟให้กับโรงเรียนทั้งหมด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *