หลวงพ่ออลงกต ดูแลผู้ที่ยากไร้กว่า 2,000 ชีวิตภายในวัดพระบาทน้ำพุ

หลวงพ่ออลงกต เจ้าอาวาสวัดพระบาทน้ำพุผู้ให้อุปการะช่วยเหลือผู้คนมาแล้วมากมายหลายราย และในปัจจุบันก็ยังคงเปิดรับเข้ามาดูแลอยู่เรื่อย ๆ เรื่องนี้แม้จะไม่ใช่กิจของสงฆ์ ไม่ใช่หน้าที่ของพระก็ตาม

อย่างที่เคยเห็นภาพออกมาในโลกออนไลน์ คือ ในแต่ละวันหลวงพ่ออลงกตต้องออกจากวัดพระบาทน้ำพุตั้งแต่ 4:00 น พร้อมกับสภาพที่ไร้เรี่ยวแรงเพื่อออกไปบิณฑบาตหาข้าวสารอาหารแห้งนำมาดูแลผู้ที่ยากไร้กว่า 2,000 ชีวิตภายในวัดพระบาทน้ำพุ

และในแต่ละวันทางวัดพระบาทน้ำพุจำเป็นต้องใช้อาหารและข้าวสารจำนวนมาก สิ่งที่อยากได้นอกจากของใช้จำเป็นอาทิ เช่น ยาสีฟัน สบู่ ของใช้ส่วนตัว ข้าวสาร อาหารแห้งและขนมปังให้กับเด็ก ๆ

วัดพระบาทน้ำพุตั้งอยู่ที่เชิงเขาน้ำพุ ตำบล ตำบลเขาสามยอดอำเภอ จังหวัดลพบุรี เป็นสถานที่รับรักษาผู้คนมากมาย และเป็นที่ตั้งของมูลนิธิธรรมรักษ์

วัดแห่งนี้เริ่มรักษาผู้คนที่ตกทุกข์ได้ยากมาตั้งแต่ปีพุทธศักราช 2535 มาจนถึงปัจจุบันและมีผู้คนอยู่ในการดูแลกว่า 2 พันคน และในแต่ละเดือนทางวัดจะมีค่าใช้จ่ายในการใช้รักษาผู้ป่วย 5 ล้านบาท

หากญาติโยมมีจิตศรัทธาก็สามารถนำมาบริจาคให้กันได้ที่วัดพระบาทน้ำพุ สำหรับท่านที่ได้บริจาคให้กับทางวัดจะมีการบันทึกข้อมูลของท่านเก็บไว้เพื่อดำเนินการออกใบอนุโมทนาบัตร

หากท่านประสงค์จะบริจาคเป็นรายเดือนก็สามารถทำได้ท่านอนุญาตให้ธนาคารดำเนินการตามความต้องการของท่าน

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *