แบบบ้านชั้นเดียวโมเดิร์น 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ งบประมาณ 5.3 แสนบาท

สวัสดีครับผู้อ่านทุกๆท่าน สำหรับวันนี้ก็มาพบกันเช่เคย สำหรับบการรีวิว แบบบ้าน ซึ่งบ้านวันนี้ก็เป็นแบบบ้าน ชั้นเดียว มาในโทนสีอบอุ่น ด้วยงานสร้างแบบทันสมัย ผลงานการสร้างของทีมงาน  เพจรับสร้างบ้าน by ทีมงานหวานเจี๊ยบโคราช ด้วยการสร้างด้วยวัสดุที่มาีมาตรฐาน รวมถือฝีมือช่างที่ปราณีต ทำให้บ้านหลังนี้มีความสวยงามอย่างมาก ซึ่งจะเป็นแบบไหนนัน วันนี้ทีมงาน showbizgoa จะพาเพื่อนๆไปรับชมกัน

บ้านหลังนี้มาในทนสี ้ทาอ่อนๆ ผสมกับเทาเข้มในส่วนของต้นเสา ตัวบ้านนนั้น เป็นโทนสีเทาอ่อน ด้านหน้ามีระเบียงพร้อมม้านั่งพักผ่อน ด้านการตกแต่ง ต้นเสาบริเวณระเบียงออกแบบให้มีความโดดเด่นด้วยการกรุด้วยหินทรายสีน้ำตาลเข้ม พร้อมบัวรอบหินทรายบนล่าง ด้านบนเป็นระเเนงไม้ฝา  พร้อมหลอดไฟโครมส่องสว่างยามค่ำคืน

บ้านมีการยกพื้นสูงเล็กน้อย พร้อมทาสีด้านล่างเป็นสีเทาเข้ม ตัวบ้านมาพร้อมหลังคาแบบโมเดิร์น นั่นคือ หลังคาเพิงแหงน แบบ2ด้าน ในส่วนของหน่าต่างด้านหน้า เลือกใช้หน้าต่างบานใหญ่แนวนอน โดยการเลือกใช้วงกบสีดำ พร้อม บัวรอบวงกบสีขาว ช่วยสร้างความโดดเด่นให้แก่หน้าต่างได้เป็นอย่างดี

อย่างที่กล่าวไปข้างต้น ด้านหน้ามีระเบียง พร้อมม้านั่ง  ด้านข้างก็ยังมีประตูทางออกเช่นกัน พร้อมโครมไฟรอบบ้าน

ด้านข้าง และประตูทางออกด้านข้าง

ด้านหน้า มีการตกแต่งบ้านด้วย น้ำพุ พร้อมบ่น้ำขนาดเล็กด้านหน้าของบ้าน

ด้านหลังบ้าน ก็มีทางออกของบ้านที่เชื่อมโยงบ้านไปยัง ห้องครัว ในส่วนของประตูบ้านเลือกใช้ประตูไม้สีดำ พร้อมบรรได ขนาดเล็ก สำหรับการเดินขึ้น-ลง

ในส่วนของประตูบ้าน บ้านเลือกใช้ประตูเต็มบาน แบบเปิดด้านข้าง พร้อมวงกบสีดำ และบัวรอบวงกบสีขาว ใช้เสริมความโดดเด่นให้บ้านได้เป็นอย่างดี

เมื่อเข้ามาข้างในก็จะเห็น ห้องโถงขนาดใหญ่ พร้อมห้องนอน2ห้องฝั่งขวามือ ด้านซ้ายเป็นประตูทางออก และตรงไปก็จะเป็นห้องที่เชื่อมไปยังห้องครัวและห้องน้ำ เมื่อเข้ามาภายในบ้านก็จะเห็นว่าบ้านมีลักษณะเป็นสีขาวด้วยการตกแต่งภายใน

มีหน้าต่างและประตูสีดำด้านบน มีการทำฝ้าแบบฝ้าหลุมด้วยการตกแต่งโคมไฟและตกแต่งสีฝ้าหลุมด้วยสีม่วงขณะที่พื้นด้านล่างเป็นการปูกระเบื้องสีขาวพร้อมบัวรอบบ้านสีม่วงอ่อน

ในส่วนของห้องนอนนั้นเป็นห้องนอนสีขาวของบัวรอบบ้านสีม่วงอ่อนเช่นเดียวกันกับภายในห้องโถงขณะที่หน้าต่างเป็นแบบหน้าต่างเต็มบานพร้อมปูพื้นกระเบื้องด้วยสีขาวซึ่งทำให้บ้านดูสว่างมากขึ้น

เข้ามาอย่างภายในห้องครัว ห้องครัวถูกตกแต่งให้มีความทันสมัยพร้อมการกรุผนังด้วยกระเบื้องสีขาวแบบโมสาร์ทขณะที่ครัวนั้นเป็นครัวแบบครัวไทยพร้อมการเลือกใช้วัสดุสีดำเป็นการก่ออิฐขึ้นมาแล้วปิดผิวด้วยกระเบื้องสีดำ  ด้วยการใส่หน้าต่างทั้งสองด้าน 2 ด้าน ที่ช่วยระบายอากาศได้เป็นอย่างดีได้

ในส่วนของห้องน้ำเป็นห้องน้ำแบบทันสมัย ด้วยการแบ่งโซนห้องน้ำเป็น 2 ส่วนนั่นคือส่วนที่ 1 เป็นแบบโซนแห้งส่วนที่ 2 เป็นแบบโซนเปียกที่ช่วยในการควบคุมความชื้นภายในห้องน้ำได้เป็นอย่างดีขณะที่ตัวห้องน้ำเลือกใช้วัสดุที่มีคุณภาพและยังมีการกั้นฉากด้วยการก่ออิฐขึ้นเป็นแนวตั้งพร้อมกรุกระเบื้องโทนสีดำขณะที่ด้านล่างเป็นกระเบื้องสีเทาแบบลายหมากฮอต

บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอย ประมาณ 73.5 ตร.ม. ฟังก์ชั่นภายในบ้าน 2 ห้องนอน, 1 ห้องน้ำ, 1 ห้องรับแขก, 1 ห้องครัว, พร้อมระเบียงพักผ่อนหน้าบ้าน วัสดุบ้านมาตรฐาน งบประมาณก่อสร้าง 5.3 แสนบาท (ไม่รวมสุขภัณฑ์ในห้องน้ำ)

สำหรับใครที่กำลังมองหาแบบบ้านหรือท่านที่กำลังอยากมีบ้านสักหลังท่านสามารถนำไอเดียบ้านหลังนี้ไปประยุกต์ในการสร้างบ้านของท่านได้แต่

อย่างไรก็ตามการสร้างบ้านนั้นมีหลายปัจจัยไม่ว่าจะเป็นเรื่องค่าใช้จ่ายหรือต้นทุนของวัสดุรวมถึงค่าจ้างค่าแรงดังนั้นผู้ที่จะสร้างบ้านจำเป็นต้องศึกษาข้อมูลและศึกษารายละเอียด ให้ชัดเจนก่อนทำการสร้างจริง

หากท่านมีคำถามเกี่ยวกับบ้านหลังนี้ท่านสามารถสอบถามไปยังทีมงานเพจ เพจรับสร้างบ้าน by ทีมงานหวานเจี๊ยบโคราช 

เรียบเรียงโดย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *