แม่สู้ชีวิต สุดท้ายต้องอาศัยขอข้าววัดกินประทังชีวิตเป็นที่พึ่งสุดท้าย

จากกรณี ชาวบ้านหนองบัวใหญ่หมู่ 2 อ.จัตุรัส จ.ชัยภูมิ ได้ร้องขอความเมตตาทางภาครัฐและผู้ใจบุญช่วยเหลือครอบครัวแม่ลูกมีกัน 4 คน ชีวิตรันทด ขาดที่พึ่ง อาศัยหลับนอนอยู่เพิงไม้เก่าข้างกำแพงวัดปทุมชาติ อยู่ด้วยความอดอยากสุดแสนเวทนา รับจ้าง ขอข้าวพระเลี้ยงลูกกินประทังชีวิตไปวันๆ ยังมีผู้ใจดีให้ที่พักอาศัยเป็นการชั่วคราว

ตัวเองและลูกได้อาศัยอยู่กับมารดาที่ ต.นายางกลัก มาตลอดโดยมีอาชีพทำไร่ และสามีเก่าอยู่ด้วยกันมาจนได้ลูก 2 คน สามีก็มาหนีจากไปมีครอบครัวใหม่ เมื่อลูกคนเล็กอายุได้ 3 ขวบและอยู่มาไม่นาน ก็เกิดเหตุการณ์ซ้ำร้ายมารดาก็มาเสียชีวิตไปอีกคน จึงขาดผู้นำและเสาหลักในการดำรงชีวิต

เมื่อถามว่า ทุกวันนี้เอาเงินที่ไหนมาซื้อของให้ลูกกิน นางธัญญา ตอบว่า ทุกวันนี้หลังจากคลอดได้ 15 วันแล้ว ตนได้ออกไปหาของป่า เช่น ไข่มดแดง ผักที่เกิดจากธรรมชาติ ก็เก็บมาขายให้กับชาวบ้าน พอได้ชื้ออาหารมาให้ลูกกิน บางวันหาของไม่ได้ก็ต้องพาลูกอดข้าว บางวันมีแต่ข้าวเปล่า ตนก็เอาน้ำปลาคลุกข้าวให้ลูกกิน

นางสาวธัญญา ลินดา ได้กล่าวต่อว่า เป็นห่วงแต่ลูกทั้ง 3 คน จะมีปัญหาด้านการเรียนและการเป็นอยู่ของตนกลัวลูกจะมีปมด้อย จึงอยากฝากขอวิงวอนหน่วยงานภาครัฐหรือผู้ใจบุญที่มีความเมตตาสงสาร ที่จะช่วยเหลือครอบครัวให้พ้นจากความทุกข์นี้ต่อไป

หากมีผู้ใจบุญต้องการช่วยเหลือ นายพงษ์ชัย และนางเตือน ภรรยา จึงได้พา นางสาวธัญญา ลินดา ไปเปิดบัญชีไว้ที่ธนาคารออมสิน เลขที่บัญชี 020313397752 ธนาคารออมสิน สาขาจัตุรัส

ขอขอบคุณแหล่งที่มาจาก : thairath

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *