แบบบ้านหลังใหญ่ชั้นเดียว ขนาด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ

สวัสดีสมาชิก Showbizgoa ที่น่ารักทุกท่านค่ะ วันนี้ทีมงานมาพร้อมกับแบบบ้านสวยสไตล์โมเดิร์น เพื่อเป็นแนวทางและไอเดียในการสร้างบ้านสำหรับคนที่อยากมีบ้านแต่ยังไม่รู้ว่าจะเริ่มที่ตรงไหน ลองมาชมบ้านหลังนี้ไปพร้อมๆกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น หลังคาเพิงแหงนซ้อนชั้น มุงด้วยเมทัลชีทสีฟ้าเข้มตัดกับเชิงชายสีส้ม ผนังบ้านเน้นโทนสีเทาเป็นหลัง ผนังด้านบนกรุด้วยไม้เทียมสีเทาเข้ม ผนังภายนอกทาด้วยสีเทา ฐานด้านล่างสีเทาเข้ม เพิ่มความมีมิติด้วยบัวสีขาวและระแนงบัวสีส้ม เสาหน้าบ้านประดับด้วยโคมไฟส่องสว่าง

บันไดทางขึ้นบ้านและระเบียงปูด้วยกระเบื้องโทนสีเทาลายดอกไม้สีขาว มีราวบันไดและราวกันตกสแตนเลสลวดลายสวยงาม

ภายในบ้านมีห้องโถงขนาดใหญ่ ผนังทาด้วยสีฟ้าอ่อนๆตัดกับบัวกันเปื้อนสีฟ้าเทา ผนังแบบหลุมซ่อนไฟติดตั้งไฟหลากสีดูแปลกตา อีกทั้งประดับด้วยโคมไฟช่อและไฟดาวน์ไลท์ พื้นปูด้วยกระเบื้องลายหินอ่อนสีขาว

อีกมุมของห้องโถงมีการตกแต่งผนังด้วยรูปภาพดูสวยงาม

ห้องนอนทั้ง 3 ห้องตกแต่งด้วยโทนสีฟ้าเช่นเดียวกับห้องโถง โดยห้องนอนแรกปูพื้นด้วยกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาล ติดตั้งหน้าต่างหลายจุดด้วยกันเพื่อรับแสงและระบายอากาศ

ห้องนอนถัดมาปูพื้นด้วยกระเบื้องลายไม้โทนสีอ่อน

ห้องนอนสุดท้ายมีขนาดพอเหมาะ พื้นปูด้วยกระเบื้องสีขาวลายหินอ่อน

ในส่วนของห้องครัวมีเคาน์เตอร์ครัวก่อชิดติดผนังเป็นแนวยาว กรุด้วยกระเบื้องสีดำและกระเบื้องลวดลายโทนสีครีม ด้านล่างมีตู้เก็บของพร้อมบานปิดลายไม้สีน้ำตาล ด้านบนติดตั้งเตาแก๊สสำหรับประกอบอาหาร ที่ผนังมีตู้แขวนสำหรับเก็บอุปกรณ์ต่างๆให้เป็นระเบียบ ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายไม้สีอ่อน

ประตูห้องน้ำเลือกใช้ประตูพีวีซีสีขาวด้านบนเป็นกระจกลายการ์ตูนสีสันสดใสสวยงาม

ห้องน้ำตกแต่งผนังด้วยกระเบื้องลวดลายโทนสีครีมคาดด้วยกระเบื้องโมเสคหลากสี พื้นปูด้วยกระเบื้องลวดลายโทนสีเขียว ติดตั้งสุขภัณฑ์พร้อมใช้งาน

ด้านบนติดตั้งช่องหน้าต่างเพื่อช่วยรับแสงและระบายความอับชื้น

สำหรับบ้านหลังนี้มีขนาด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอย 180 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้าง 1.5 ล้านบาท หวังว่าคงจะถูกใจเพื่อนๆไม่มากก็น้อยนะคะ

ที่มา : เฟสบุ๊ค สุพิน รถแห่สังกะรี มิวสิค

เรียบเรียงโดย : Showbizgoa

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *