แบบบ้านชั้นเดียว ยกพื้นสูง สไตล์โมเดิร์น ขนาด 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ งบ 9 แสนบาท

สวัสดีค่ะสมาชิก Showbizgoa ทุกท่าน พบกันเป็นประจำทุกวันเช่นเคย วันนี้ทางทีมงานได้คัดสรรแบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลาง มาฝากเพื่อนๆกันค่ะ จะสวยงามขนาดไหนเราไปชมพร้อมกันเลยค่ะ

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ตัวบ้านยกพื้นสูง หลังคาแบบเพิงแหงน มุงด้วยเมทัลชีท ผนังใต้ชายคากรุด้วยไม้เทียมสีส้ม ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีฟ้าเป็นหลัก เพิ่มความโดดเด่น สะดุดตาด้วยบัวปูนสีส้ม บันไดทางขึ้นบ้านและระเบียงหน้าบ้านปูพื้นด้วยกระเบื้องลวดลายโทนสีฟ้า ติดตั้งราวบันไดและราวกันตกโครงเหล็กสีขาว

จากมุมนี้จะเห็นได้ว่ามีการต่อเติมหลังคาในส่วนของโรงจอดรถ สามารถจอดรถยนต์ได้ 2 คัน และยังเป็นการเพิ่มพื้นที่ใช้สอยให้แก่ตัวบ้านอีกด้วย

ประตูทางเข้าบ้านเลือกใช้ประตูกระจกใสแบบบานเลื่อน ขอบอลูมิเนียมสีขาว ล้อมกรอบด้วยบัวปูนสีส้ม ติดตั้งเหล็กดัดลวดลายสวยงามและเพื่อความปลอดภัยแก่ผู้อยู่อาศัย

ห้องโถงภายในบ้านทาผนังด้วยสีฟ้าตัดกับขอบกันเปื้อนด้านล่างสีน้ำตาลเข้ม ฝ้าเพดานแบบเรียบสีขาว ประดับด้วยไฟดาวท์ไลน์ พื้นปูด้วยกระเบื้องสีขาวลายหินอ่อน

ประตูห้องต่างๆภายในบ้าน เลือกใช้ประตูบานไม้โทนสีอ่อนตัดกับวงกบสีน้ำตาลเข้ม

หน้าต่างประดับด้วยผ้าม่านลวดลายสวยงามโทนสีน้ำเงินเข้ม ดูสวยงามและเพื่อความเป็นส่วนตัวของผู้อยู่อาศัย

เจ้าของบ้านได้ทำห้องตุ๊กตาขึ้นมาสำหรับเก็บและโชว์ตุ๊กตาที่เป็นของสะสม โดยด้านหน้าเป็นประตูกระจกบานใหญ่ ทำให้สามารถมองเห็นตุ๊กตาภายในห้องได้อย่างชัดเจน

ด้านหลังบ้านมีการต่อเติมในส่วนของห้องครัว โดยก่อกำแพงและติดตั้งผนังตาข่าย ทำให้สามารถรับแสงจากภายนอกได้อย่างเต็มที่และทำให้อากาศหมุนเวียนได้สะดวก

ภายในห้องครัวมีการก่อเคาน์เตอร์แบบด้านล่างเปิดโล่ง ด้านบนกรุด้วยกระเบื้องลวดลายโทนสีครีม มีพื้นที่สำหรับประกอบอาหารและวางอุปกรณ์เครื่องครัวต่างๆ

สำหรับบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องตุ๊กตา พื้นที่ใช้สอยเฉพาะตัวบ้าน 110 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้าง 900,000 บาท (รวมรั้วบ้าน) หวังว่าจะถูกใจและสามารถนำไปเป็นไอเดียในการสร้างบ้านแก่เพื่อนๆได้ไม่มากก็น้อยนะคะ

ที่มา : เฟซบุ๊ค Nadia Pannipa

เรียบเรียงโดย : Showbizgoa

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *