บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี โทนสีเทา ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

สวัสดีสมาชิก Showbizgoa ที่น่ารักทุกท่าน พบกันเป็นประจำทุกวันพร้อมกับแบบบ้านสวยๆ ที่ออกแบบเรียบง่าย สบายๆ สไตล์คอนเทมโพรารี ที่เน้นโทนสีเทาดูแล้วสบายตา บ้านของ คุณครูสุจิตร ยมพันธ์ ตั้งอยู่ที่จังหวัดศรีสะเกษ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปชมกันเลยค่ะ

บ้านชั้นเดียวออกแบบด้วยสไตล์คอนเทมโพรารี่ ยกพื้นสูงเล็กน้อย รูปทรงที่เรียบง่าย แต่สวยงามทันสมัย ด้านการตกแต่งนั้น หลังคาของบ้านเป็นหลังคารูปทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องลอนสีเทาเข้ม ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีเทา รอบตัวบ้านถูกติดตั้งด้วยประตูและหน้าต่างแบบกระจกสีดำ เพื่อช่วยกรองแสงที่เข้ามาภายในบ้าน จึงทำให้ภายในบ้านเย็นสบาย

ผนังภายนอกทาด้วยสีเทาอ่อน ฐานด้านล่างสีเทาเข้ม ผนังบางส่วนตกแต่งด้วยไม้ฝาสีเทาและบัวปูนสีขาว บันไดทางขึ้นบ้านปูด้วยสีครีม ราวบันไดสแตนเลสเพื่อความสวยงามและคงทนถาวร

บริเวณด้านหน้าออกแบบให้เป็นระเบียงขนาดเล็กมีที่นั่งโดยรอบสำหรับเป็นมุมพักผ่อน ส่วนเสาหน้าบ้านตกแต่งด้วยกระเบื้องหินทรายโทนสีน้ำตาลและตกแต่งด้วยโคมไฟสวยงาม

มีการเทปูนซีเมนต์เป็นทางเดินรอบบริเวณบ้านเพื่อความสะดวกสบายและง่ายต่อการทำความสะอาด

ระเบียงบ้านปูพื้นด้วยกระเบื้องสีครีม ก่อที่นั่งโดยรอบเพื่อเป็นราวกันตกและเป็นที่สำหรับนั่งพักผ่อน

ภายในบ้านถูกออกแบบโดยเน้นความโปร่งสบาย ภายในตกแต่งผนังด้วยสีชมพูอ่อนตัดกับขอบล่างสีน้ำตาลเข้ม
เพดานสีขาวแบบหลุมติดตั้งด้วยโคมไฟทรงกลมและไฟดาวน์ไลท์ ส่วนพื้นปูด้วยกระเบื้องสีครีม

ห้องนอนมีทั้งหมด 3 ห้อง ตกแต่งแบบเรียบง่าย ผนังสีครีมอ่อนๆ ขอบด้านล่างสีน้ำตาลเข้ม ปูพื้นด้วยกระเบื้องสีครีม ประตูไม้ไสตล์โมเดิร์นสีน้ำตาลอ่อน

ห้องครัวตกแต่งได้สวยงามดูลงตัว ผนังสีชมพูตกแต่งด้วยกระเบื้องลายตารางโทนสีเทาอ่อน เคาน์เตอร์รูปตัวแอลก่อชิดติดผนัง กรุด้วยกระเบื้องลายอิฐโทนสีครีม ท็อปด้านบนด้วยกระเบื้องสีดำสนิท ด้านล่างมีช่องเก็บของบานปิดสีน้ำตาลเข้ม ผนังด้านบนมีตู้แขวนสีน้ำตาลเข้ม ติดตั้งหน้าต่างถึง 2 จุด เพื่อช่วยทำให้ห้องครัวสว่างและช่วยระบายกลิ่น ควัน จากการประกอบอาหาร ส่วนพื้นปูด้วยกระเบื้องสีครีม

ห้องน้ำมีด้วยกัน 2 ห้อง ห้องแรกถูกออกแบบอย่างเรียบง่าย แต่ดูสวยงามด้วยผนังครีมอ่อนและกระเบื้องลวดลายสีอ่อน พื้นปูด้วยกระเบื้องลายหินหลากสี ผนังด้านบนมีช่องสำหรับระบายอากาศ ประตูห้องน้ำสีขาวกระจกฝ้าลายปาลทะเลดูน่ารัก

ภายในห้องน้ำมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน

ห้องน้ำถัดมา ตกแต่งได้สวยงามไม่แพ้ห้องแรก ผนังตกแต่งด้วยกระเบื้องโทนสีน้ำตาลและน้ำตาลอ่อน

พื้นห้องน้ำปูด้วยกระเบื้องลายหินสีเทา ผนังด้านบนมีช่องสำหรับระบายอากาศ

เป็นอย่างไรบ้างกับบ้านสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ สวยงามถูกใจเพื่อนๆกันหรือเปล่าคะ หวังว่าจะเป็นแนวทางในการออกแบบและสร้างบ้านของทุกท่านได้นะคะ สำหรับบ้านหลังนี้มีขนาด 3ห้องนอน 2ห้องน้ำ 1ห้องพระ 1ห้องครัว

หากท่านใดสนใจติดต่อได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้เลยค่ะ

ที่มา : เฟสบุ๊ค Golffie’z Natural

เรียบเรียงโดย : Showbizgoa

 

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *