แบบบ้านหลังใหญ่ชั้นเดียว ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบประมาณหลักแสน

สวัสดีสมาชิกทุกท่านค่ะ สำหรับท่านใดที่กำลังมองหาแบบบ้านหรือไอเดียในการสร้างบ้าน วันนี้ทางทีมงาน Showbizgoa จะพาไปชมบ้านไตล์ร่วมสมัย ที่ออกแบบเรียบง่ายแต่ดูดี เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลาง ถ้าพร้อมแล้วไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านชั้นเดียว ถูกออกแบบด้วยสไตล์ร่วมสมัย มีรูปทรงที่เรียบง่าย แต่สวยงามทันสมัย หลังคาของบ้านเป็นหลังคารูปทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องสีเทา ตัวบ้านทาด้วยสีเทา ฐานด้านล่างสีเทาเข้ม ตัดกับบัวสีขาวดูสวยงาม มีโรงจอดรถด้านข้าง สร้างกำแพงและรั้วดูสวยงามเข้ากับตัวบ้านและเพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้แก่สมาชิกในบ้านอีกด้วย

บริเวณหน้าบ้านมีการปูหญ้าและจัดสวนหย่อมเพื่อความสวยงาม เพิ่มลูกเล่นด้วยไม้เทียมสีเทาที่ตกแต่งเสาหน้าบ้านและผนังบางส่วน อีกทั้งประดับด้วยโคมไฟสไตล์โมเดิร์นเพื่อส่องสว่างยามค่ำคืน

เฉลียงบ้านมีที่นั่งยาวพร้อมพนักพิงไม้สีน้ำตาล ฝ้าเพดานแบบเรียบติดตั้งโคมไฟทรงกลม พื้นปูด้วยกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาล ประตูกระจกใสบานใหญ่ ขอบอลูมิเนียมสีดำ ล้อมกรอบด้วยบัวปูนปั้นสีขาว

ภายในบ้านถูกออกแบบโดยเน้นความโปร่งสบาย มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง ซึ่งสามารถแบ่งสัดส่วนเป็นห้องครัวได้โดยไม่มีผนังกั้น ตกแต่งผนังด้วยสีฟ้าอ่อนตัดขอบล่างด้วยสีเทา ปูพื้นด้วยกระเบื้องสีครีม จึงให้บรรยากาศที่สบายตา ฝ้าเพดานแบบเรียบ ติดตั้งด้วยโคมดีไซน์สวยงาม

อีกมุมของห้องโถงถูกจัดให้เป็นพื้นที่สำหรับพักผ่อนของสมาชิกในครอบครัวและใช้สำหรับต้อนรับแขกโดยมีชุดโซฟาสีน้ำตาลและชั้นสำหรับวางทีวี

โซนครัวกรุผนังบางส่วนด้วยกระเบื้องลวดลายโทนสีน้ำตาล ติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวรูปตัวแอลโทนสีน้ำตาลและขาว ด้านบนมีเตาแก๊สแบบฝังและอ่างล้างจาน ที่ผนังติดตั้งตู้แขวนโทนสีน้ำตาลเข้มสำหรับเก็บอุปกรณ์ต่างๆ อีกทั้งมีชุดโต๊ะสำหรับรับประทานอาหาร


ในส่วนของห้องน้ำกรุด้วยกระเบื้องลายอิฐสีขาว มีผนังที่กรุด้วยกระเบื้องลวดลายสีเทาสำหรับกั้นแยกพื้นที่แห้งและเปียกอย่างชัดเจน พื้นปูด้วยกระเบื้องสีเทาเข้ม ติดตั้งสุขภัณฑ์พร้อมใช้งาน


โซนเปียกกรุผนังด้วยกระเบื้องลายอิฐสีขาวและกระเบื้องลวดลาย ติดตั้งฝักบัวแบบเรนชาวเวอร์ ด้านบนมีหน้าต่างสำหรับระบายความอับชื้น

สำหรับบ้านหลังประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงใหญ่ โซนห้องครัว พร้อมโรงจอดรถด้านข้าง พื้นที่ใช้สอย 80 ตารางวา งบประมาณในการก่อสร้าง 950,000 บาท หวังว่าจะสวยถูกใจและเป็นไอเดียสำหรับเพื่อนๆได้ไม่มากก็น้อยนะคะ

 

ที่มา : เฟสบุ๊ค Sirikan Loetkhamthanyawadee

เรียบเรียงโดย : Showbizgoa

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *