แบบบ้านป่าตาลชั้นครึ่ง รูปทรงร่วมสมัย ขนาด 3 ห้อง นอน 2 ห้องน้ำ วิวท้องนาและขุนเขา

สวัสดีครับ สมาชิก Showbizgoa ทุกท่าน พบกันอีกครั้งกับการนำเสนอแบบบ้านสวย ที่นำมาให้ชมกันเป็นประจำทุกวัน และในวันนี้ทางทีมงานได้นำแบบบ้านสไตล์ร่วมสมัยแบบชั้นครึ่ง มาฝากสำหรับผู้ที่อยากมีบ้านท่ามกลางธรรมชาติ หรือกำลังมองหาแบบในการสร้างบ้านแต่ยังไม่มีไอเดียว่าจะใช้แบบไหนนี้ แบบนี้อาจเป็นอีกแบบที่น่าสนใจ ไปชมกันเลย

แบบบ้านหลังนี้รูปทรงเป็นรูปตัวยูหลังคาหน้าจั่ว มุงด้วยประเบื้องลอนสีเทา ชั้นล่างเป็นฝั่งทางขึ้น อีกฝั่งมีใต้ถุนสูงเพื่อเป็นที่จอดรถ ที่พักผ่อน หรือเป็นพื้นที่ในการจัดเลี้ยงสังสรรค์กันในครองครัว บันไดทางขึ้นมีทั้งฝั่งด้านล่างและฝั่งโรงจอดรถ ผลงานการออกแบบของ บ้านสล่ารับสร้างบ้านลำพูน เจ้าของบ้านคือคุณ คุณนงลักษณ์ คำปันนา

ตัวบ้านทั้งหลังเป็นสีฟ้าเทา ทั้งเสาและผนังบ้าน ชั้นล่างใช้เป็นห้องนั่งเล่น ชั้นบนเป็นห้องนอน ติดโคมไฟให้แสงสว่างรอบบ้านบ้านสร้างอยู่ทามกลางธรรมชาติทุงนา และวิวภูเขา

พื้นที่ลานด้านล่างปูกระเบื้องลายไม้สีเทา จะใช้จอดรถหรือใช้พักผ่อนก็ลงตัวได้ดี

มัมด้านข้างของตัวบ้าน มีหน้าต่างกระจกใจ แต่งกรอบด้วยบัวปูนปั้นสีขาว ตลอดแนว

ด้านหลังบ้าน สามารถเพิ่มเติมการทำครัวไทน หรือเป็นลานซักล้างได้ในอนาคต

อีกมุมสวยของพื้นที่หลังบ้าน

มุมหน้าบ้าน

ภายในเริ่มจากห้องนั่งเล่น ทั้งห้องทาสีครีม ฝ้าเพดานเป็นแบบฝ้าหลุม ซ่อนดวงไฟ แต่งขอบสีฟ้า ประตูหน้าต่างทรงสูง ปูพื้นด้วยกระเบื้องแผ่นใหญ่ลายหินอ่อนสวยงาม

โถงห้องนั่งเล่นกว้างขวางมาก

ห้องครัวที่ติดตั้งเคาน์เตอร์พร้อมอ่างล้างจานไว้เรียบร้อย ล้างจานไป ทำครัวไป ชมวิวนอกหน้าต่างไปด้วย ห้องนี้ใช้สีดำของกระเบื้อง ผนังสีขาว ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายไม้

ห้องน้ำสีชมพูอ่อน กรุกระเบื้องสีชมพูแต่งลายด้วยกระเบื้องลายผีเสื้อ พร้อมสุขภัณฑ์ติดตั้งไว้เรียบร้อย

ห้องนอนสีเขียวเข้ากับธรรมชาติ

บันไดทางขั้นชั้นบน

โถงห้องรับแขก

ห้องนอนสีฟ้าน้ำทะเล

ห้องน้ำอีกห้องที่แต่งด้วยกระเบื้องโทนสีขาวน้ำตาล

ห้องนอนสีขาวสบายตา

ห้องครัวขนาดเล็ก

ห้องครัวแบบเต็มๆ

โถงทางขึ้นชั้นบน

บ้านสวยหลังนี้เป็นของคุณ คุณนงลักษณ์ คำปันนา ก่อสร้างที่ บ้านม้า ตำบลศรีบัวบาน ออำเภอเมือง จังหวัดลำพูน ขนาดบ้าน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอย 103 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้าง : 1.1 ล้านบาท ทั้งนี้บ้านแต่ละหลัง มีงบประมาณในการสร้างบ้าน อาจคลาดเคลื่อนขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย การตีราคาของผู้รับเหมา รวมไปถึงคุณภาพ วัสดุก่อสร้าง หรือเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้าน คุณภาพดีราคาก็จะสูง ดังนั้นควรตัดสินใจและวางแผนให้ดีก่อนสร้างบ้าน

ที่มา : บ้านสล่ารับสร้างบ้านลำพูน
โทร : 0918531717 ช่างแซม 0861852953 ช่างดรีม
Line : Samnoi_classicbannok

เรียบเรียงโดย : Showbizgoa

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *